Đông Trùng Hạ Thảo - Công Dụng và Cách Dùng.
0938303734 - 0938303734

Đông Trùng Hạ Thảo - Công Dụng và Cách Dùng.

15/04/2015

Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược và cũng là một bài thuốc quý hiếm có nguồn gốc từ thiên nhiên, một loại đông dược sống dưới hình thức ký sinh giống như nấm. Đông trùng hạ thảo từ lâu đã được Y học Trung Hoa ghi nhận về những công dụng tích cực của nó đến sức khỏe con người.

 

Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược quý có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi Thitarodes Viette.

 

Phân tích thành phần

 

Đông trùng hạ thảo cực tốt đối với sức khỏe bởi trong thành phần có nhiều chất có lợi cho cơ thể và có dược tính đặc trưng.

Trong sinh khối nó có chứa rất nhiều chất có lợi cho sức khỏe:

-  Các loại acid amin quan trọng, là thành phần đạm thực vật quý hiếm.

-  Nhiều Vitamin như: A, B1, B2, B12, C, D, E, K…

-  Các nguyên tố vi lượng: Ca, Fe, Zn, Mn, Cu, đặc biệt là Selen. Rất ít vật chất trên trái đất có chứa Selen. Selen được biết như một chất có khả năng tăng cường hệ miễn dịch.

-  Các hợp chất hữu cơ có tác dụng sinh học đặc biệt: cordiceptic acid, cordycepin, adenosin, hydroxyethyl-adenosin, HEAA.

                                                                                     Trùng thảo tìm được trong đất.

Tác dụng của Đông trùng hạ thảo

 

- Nâng cao hệ miễn dịch: đông trùng hạ thảo có khả năng điều chỉnh, tăng cường tính miễn dịch cũng như năng lực thực bào của các tế bào miễn dịch. Nâng cao năng lực chống ung thư của cơ thể, tăng cường chức năng gan, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, phòng chống  bệnh tật.

-  Giúp chống mệt mỏi :  đông trùng hạ thảo có thể điều chỉnh nội tiết tố trong cơ thể, tăng cường tuần hoàn máu nhanh tránh loại bỏ Lactic axit và các chất bã trong cơ thể.

-  Tác dụng bổ thận tráng dương  :  Đông trùng hạ thảo có hiệu quả rất tốt đối với các triệu chứng như liệt dương, di tinh, đau lưng, mỏi gối, đổ mồ hôi trộm…..

-  Chống lão hóa :  Viên nang đông trùng hạ thảo có thể đào thải Radical có hại trong cơ thể, do đó có tác dụng chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ……

Phòng bệnh tim mạch:  đông trùng hạ thảo giúp hạ đường huyết, hạ huyết áp, chống rối loạn nhịp tim và điều tiết khí oxy cho máu.

-  Tan đàm, giảm hen suyễn :  Đông trùng hạ thảo có tác dụng rất tốt về bổ thận, lợi phổi, cầm máu tan đàm, cải thiện chức năng phổi, viêm khí quản mãn tính của người già và hen suyễn…

 

Cách dùng đông trùng hạ thảo có hiệu quả cao

      

                                  Với Đông trùng hạ thảo, có rất nhiều cách chế biến và sử dụng

 

-         Ăn sống:

 Đông trùng hạ thảo rất giàu dinh dưỡng và acid amin nên khi qua nhiệt độ cao sẽ bị phân hủy ít nhiều chất dinh dưỡng nên nhai sống rất tốt. 
Dùng nước ấm khoảng 30oC rửa sạch con Đông trùng hạ thảo, sau đó lấy một cốc nước nóng 60oC -70oC ngâm con Đông trùng hạ thả vào khoảng 2-3 phút cho mềm. Sau đó cho vào miệng nhai, vừa nhai vừa nhúng vào cốc nước ấm đó khoảng 30 lần, rồi ăn hết cả xác và nước. 
Nên dùng 1 tuần khoảng 3-4 con chia làm 2 lần sau bữa ăn sáng là tốt nhất. 
Tác dụng: Bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng, miễn dịch cho cơ thể đặc biệt tốt cho bệnh nhân sau mổ, suy nhược cơ thể nặng, yếu sinh lý, suy thận, ung thư...

 

-         Ngâm rượu uống :

 

       Rượu đông trùng hạ thảo nhân sâm: Đông trùng hạ thảo và nhân sâm lượng bằng nhau, ngâm trong rượu tốt, mỗi ngày uống một chén nhỏ.

Công dụng: Bổ thận, tráng dương dùng cho người bị suy nhược, liệt dương.

      Rượu lộc nhung trùng thảo: Nhung hươu 20g, Đông trùng hạ thảo90g ngâm trong 1,5 lít rượu tốt trong 10 ngày, uống mỗi ngày 20-30ml.

Công dụng: ôn thận tráng dương, ích tinh, dưỡng huyết dùng cho người bị suy nhược, thiếu máu, liệt dương, suy giảm tình dục.

    Rượu kỷ tử trùng thảo: Kỷ tử 30g, Đông trùng hạ thảo 30g ngâm trong 0,5 lít rượu trắng trong 10 ngày, mỗi ngày uống 2-3 lần, mỗi lần 15 ml.
Công dụng: Bổ ích can thận, ích khí sinh tinh dùng cho người bị liệt dương, tảo tiết.

 

-         Hãm trà để uống :

 

                                               Trà Đông trùng hạ thảo

 Trà trùng thảo nhân sâm: Đông trùng hạ thảo nguyên con 5g, nhân sâm 3-5g, cho vào bình kín hãm với nước sôi trong 10 phút, uống trong 10 ngày.

 Công dụng: ích khí tráng dương, dùng cho người liệt dương, di tinh.

 

Sản phẩm bạn xem gần đây

Copyright © 2014   -|-   VƯỜN SÂM NGỌC LINH   -|-   BẢO KIM LONG - CUNG CẤP SÂM NGỌC LINH CAO CẤP

Văn phòng: 860/14 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM -|- Email: Tranducan2104@gmail.com | Hotline: 0938.30.37.34 - 0988.273.473

nấm ngọc cẩu | tam thất bắc | vi cá mập | nấm lim xanh | xáo tam phân | hạt giống sâm ngọc linh | Nước Uống Collagen Sâm Ngọc Linh | sâm dây ngọc linh | nam ngoc cau | Viên Ngậm Sâm Ngọc Linh | Nấm Chaga Nga | Sâm Maca Peru