CÔNG DỤNG CỦA SÂM NGỌC LINH - NHÂN SÂM TỐT NHẤT THẾ GIỚI
0938303734 - 0938303734

CÔNG DỤNG CỦA SÂM NGỌC LINH - NHÂN SÂM TỐT NHẤT THẾ GIỚI

11/11/2016

Sâm Ngọc Linh là một trong những loại sâm quý hiếm trên thế giới, là báu vật của núi Ngọc Linh và cũng là niềm tự hào của nền y học Việt Nam đối với thế giới. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về  các đặc điểm và công dụng của sâm Ngọc Linh.

 

I. CÔNG DỤNG CỦA SÂM NGỌC LINH

 

Cùng tìm hiểu sâm ngọc linh có tác dụng gì đối với sức khỏe chúng ta.
 

Đặc điểm của sâm Ngọc Linh

 

Sâm Ngọc Linh là một loại sống lâu năm, thuộc  thân thảo, cao từ 40-100cm. Thoạt nhìn bên ngoài khá giống với cây nhân sâm Triều Tiên, nhưng để ý kĩ sẽ thấy thân rễ có sẹo, các đốt giống như đốt trúc do thân khí sinh rụng hàng năm. Vì thế, loại sâm này còn có tên gọi là sâm đốt trúc hay sâm K5.

 

Sâm Ngọc Linh thật có nguồn gốc từ Kon Tum, có dạng thân khí sinh thẳng đứng, màu lục hay màu hơi tím, đường kính thân độ từ 4-8 mm. Đường kính thân rễ khoảng 1-2 cm, mang nhiều rễ nhánh và củ.

 

Loại sâm này chỉ có 1 lá duy nhất, đặc biệt không rụng từ năm thức nhất đến năm thứ ba. Từ năm thứ 4, sâm có thêm 2 đến 3 lá. Đỉnh của thân mang lá kép có hình chân vịt, cuống lá kép dài 6-12 mm.

 

Theo kết quả nghiên cứu của Bộ Y Tế Việt Nam, sâm Ngọc Linh có số lượng Saponin cao nhất trong các loại sâm. Theo các nhà khoa học, có 52 loại Saponin trong sâm, trong đó, có 1 nửa Saponin có cấu trúc hóa học giống với sâm Nhật Bản, sâm Mỹ hay sâm Triều Tiên, 1 nửa Saponin còn lại có cấu trúc khác.

 

 

Công dụng sâm Ngọc Linh đối với sức khỏe

 

Việc tìm ra sâm Ngọc Linh được xem là phát hiện quan trọng bậc nhất của nền y học  thế giới. Sâm Ngọc Linh mang đến những công dụng chữa bệnh vô cùng tuyệt vời, là loại sâm giá trị nhất nhì hiện nay.

 

Sâm Ngọc Linh được giới y học phát hiện ra vào năm 1973, nhưng từ xa xưa, loại sâm quý hiếm này đã được đồng bào dân tộc Xê-đăng sử dụng, họ gọi nó là Cây Thuốc Giấu hoặc củ Ngại Rọm Con,  xem nó là loại báu vật quý giá. Nó được dùng vào việc cầm máu, chữa lành vết thương, làm thuốc bổ, trị sốt rét và nhiều loại bệnh khác.

 

Nhưng cột mốc năm 1973 đã đánh dấu vai trò của sâm Ngọc Linh, khiến nó được biết đến và ứng dụng rộng rãi trong việc điều trị bệnh và bồi bổ sức khỏe cho con người.

 

Ngày nay, người ta khám phá ra các công dụng của sâm Ngọc Linh gồm:

 

·        Tăng cường thể lực, chống suy nhược sức khỏe

·        Kích thích các hoạt động của não bộ

·        Giúp điều hòa nội tiết tốc sinh dục

·        Tăng tạo tiểu cầu, hồng cầu, chữa các bệnh thiếu máu và suy tiểu cầu.

·        Chữa bệnh viêm họng hạt

·        Giải tỏa stress, chống lo âu và chống các bệnh lý gây ra do stress

·        Tăng cường chức năng gan, bảo vệ gan, chống xơ gan và giúp giải độc gan

·        Giảm cholesterol, giúp ổn định đường huyết, chống xơ vữa động mạch

·        Kết hợp với thuốc hạ đường huyết để điều trị bệnh tiểu đường

·        Giúp điều hòa hoạt động tim mạch và hạ huyết áp

·        Chống lão hóa

·        Giúp phòng chống các loại bệnh ung thư, đồng thời hỗ trợ các thuốc chữa ung thư

·        Tăng sức đề kháng, tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Trên đây là những đặc điểm và công dụng của sâm Ngọc Linh. Hy vọng các thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu thêm về loại sâm quý hiếm này.

 

Xem thêm: bài viết nghiên cứu về tác dụng của sâm ngọc linh mới nhất

Sản phẩm bạn xem gần đây

Copyright © 2014   -|-   VƯỜN SÂM NGỌC LINH   -|-   BẢO KIM LONG - CUNG CẤP SÂM NGỌC LINH CAO CẤP

Văn phòng: 860/14 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM -|- Email: Tranducan2104@gmail.com | Hotline: 0938.30.37.34 - 0988.273.473

nấm ngọc cẩu | tam thất bắc | vi cá mập | nấm lim xanh | xáo tam phân | hạt giống sâm ngọc linh | Nước Uống Collagen Sâm Ngọc Linh | sâm dây ngọc linh | nam ngoc cau | Viên Ngậm Sâm Ngọc Linh | Nấm Chaga Nga | Sâm Maca Peru