Những tác dụng và cách ngâm rượu sâm Ngọc Linh
0989911139 - 0938303734

Những tác dụng và cách ngâm rượu sâm Ngọc Linh

07/05/2019

Những tác dụng và cách ngâm rượu sâm Ngọc Linh

 

Trong tự nhiên có rất nhiều loại thảo dược quý hiếm mà con người chưa khám phá hết. Một trong những loại thảo dược quý hiếm được phát hiện ở nước ta đó là sâm Ngọc Linh. Có thể nói, sâm Ngọc Linh đã góp phần không nhỏ vào việc chăm sóc khỏe và hỗ trợ điều trị các loại bệnh hiện nay. Trong nội dung bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về sâm Ngọc Linh, cách ngâm rượu sâm Ngọc Linh và những công dụng mà rượu sâm Ngọc Linh mang lại.

 

Sâm Ngọc Linh là loại sâm như thế nào?

 

- Sâm Ngọc Linh là một loại thảo dược quý hiếm trong tự nhiên. Loài sâm này thường mọc ở độ cao trên 1000 mét so với mực nước biển và được phát hiện ở núi Ngọc Linh thuộc tỉnh Kon Tum. Sâm Ngọc Linh có độ cao trung bình từ 50cm đến 100cm. Thân có nhiều đốt và có đường kính khoảng 5mm. Vì sâm Ngọc Linh là thảo dược quý hiếm của nước ta nên Y học thế giới gọi là sâm Việt Nam. Mọi bộ phận của sâm Ngọc Linh đề chứa những dược tính rất tốt nhưng những bộ phận tốt nhất là thân, củ và rễ.

- Theo kết quả nghiên cứu của Bộ Y Tế Việt Nam được công bố vào năm 1978 thì sâm Ngọc Linh có hàm lượng Saponin cao hơn nhiều lần so với các loại sâm khác như sâm Hàn Quốc, sâm Trung Quốc, Sâm Nhật Bản…. Việc phát hiện ra sâm Ngọc Linh có là một sự phát hiện quan trọng góp phần không nhỏ vào việc điều chế ra nhiều phương thuốc của nền Y học Việt Nam nói riêng và nền Y học thế giới nói chung.

 

2. Tác dụng của Sâm Ngọc Linh:

 

- Rượu sâm Ngọc Linh có tác dụng tăng cường chức năng sinh lý: Đối với những người rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, lãnh cảm… nếu sử dụng rượu sâm Ngọc Linh thường xuyên sẽ tăng kích thích hoạt động của tuyến lên não bộ từ đó giúp cải thiện sinh lý ở nam giới.

- Rượu sâm Ngọc Linh có tác dụng chống stress và trầm cảm: Vì có chất saponin nên rượu sâm Ngọc Linh có tác dụng làm giảm căng thẳng, chống stress và đặc biệt tốt trong việc điều trị bệnh trầm cảm.

- Rượu sâm Ngọc Linh có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch: Rượu sâm Ngọc Linh có khả năng tái tạo tế bào, tăng lượng hồng cầu và phòng chống bệnh thiếu máu, từ đó giúp choc ơ thể luôn khỏe mạnh và chống lại bệnh tật.

- Rượu sâm Ngọc Linh có tác dụng bảo vệ chức năng gan: Việc thường xuyên sử dụng rượu sâm Ngọc Linh có tác dụng bảo vệ chức năng gan, giúp cho gan chống lại việc viêm nhiễm hoặc u xơ gan.

 

3. Cách ngâm rượu sâm Ngọc linh:

 

Sâm Ngọc Linh có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Một trong những cách chế biến thông dụng và hiệu quả nhất là dùng sâm Ngọc Linh để ngâm rượu. Sau đây là cách ngâm rượu sâm ngọc linh đúng chuẩn nhất.

- Bước 1: Chọn sâm

Sâm Ngọc Linh dùng để ngâm rượu phải là loại sâm từ 5 năm tuổi trở lên. Sâm có càng nhiều đốt càng tốt và có đầy đủ các bộ phận. Sâm có chất lượng tốt nhất phải là sâm được tìm thấy ở núi Ngọc Linhcó độ cao trên 1000 mét.

- Bước 2: Chọn rượu

Rượu dùng để ngâm sâm Ngọc Linh phải là rượu được kiểm định của Cục vệ sinh và an toàn thực phẩm có nồng độ 400C.

- Bước 3: Chọn bình ngâm rượu

 

Bình để ngâm rượu sâm Ngọc Linh phải là bình thủy tinh và phải có dung tích đủ lớn so với lượng sâm và rượu dùng để ngâm vì nếu là bình quá bé trong khi ngâm rượu thì bình có thể bị rạn nứt hoặc bị vỡ do áp suất của rượu ngâm trong bình. Việc sử dụng bình thủy tinh để ngâm rượu sâm Ngọc Linh vừa đảm bảo việc không làm ảnh hưởng đến chất lượng của sâm vừa đảm bảo tính thẩm mỹ

- Bước 4: Tiến hành ngâm rượu

Khi đã chuẩn bị đủ các vật dụng cần thiết thì chúng ta tiến hành ngâm rượu như sau:

Sau khi mua sâm Ngọc Linh về thì chúng ta rửa sạch. Việc rửa sâm phải hết sức cẩn thận để vừa đảm bảo việc làm cho củ sâm được sạch vừa không làm gẫy rễ sâm hoặc làm củ sâm bị xây xát vì như vậy khi ngâm rượu sẽ rất thiếu tính thẩm mỹ. Sau khi rửa sạch sâm Ngọc Linh thì để cho ráo nước, sau đó cho vào bình và tạo tạo thế cho đẹp, tiếp theo đổ rượu vào ngập hết phần sâm trong bình rồi đậy nắp bình thật kín để không làm cho rượu bị bay hơi. Để bình rượu sâm ở nơi thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp vì nếu để ánh nắng chiếu vào sẽ làm cho nhiệt độ trong bình tăng cao và có thể làm cho sâm bị hỏng. Ngâm rượu Ngọc Linh trong thời gian từ 3 tháng trở lên là có thể sử dụng.

 

HIỆN TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN SÂM NGỌC LINH CHÚNG TÔI CÓ 2 DÒNG RƯỢU CAO CẤP NHƯ SAU:

 

 

Rượu Sâm Ngọc Linh Blue ( Xanh ) Rượu Sâm Ngọc Linh Brown

LÀ SẢN PHẨM CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN SÂM NGỌC LINH TU MƠ RÔNG KON TUM

Xem thêm: Trà sâm ngọc linh

 

 

Lưu ý:

- Tỷ lệ sâm Ngọc Linh ngâm rượu là cứ 100g sâm Ngọc Linh đem ngâm với 3 lít rượu.

- Rượu sâm Ngọc Linh rất tốt cho sức khỏe nhưng không được lạm dụng quá nhiều mà phải sử dụng đúng liều lượng. Mỗi ngày dùng khoảng 50 – 60 ml rượu sâm Ngọc Linh là tốt nhất.

Website: www.vuonsamngoclinh.com

 

Sản phẩm bạn xem gần đây

Copyright © 2014   -|-   VƯỜN SÂM NGỌC LINH   -|-   BẢO KIM LONG - CUNG CẤP SÂM NGỌC LINH CAO CẤP

Văn phòng: 860/14 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM -|- Email: Tranducan2104@gmail.com | Hotline: 0938.30.37.34 - 0988.273.473

vi cá mập | Sâm tươi Hàn Quốc | Sâm Hàn Quốc TP HCM | Trà Sâm | Nước Uống Collagen Sâm Ngọc Linh | Nước hồng sâm daehan | Viên Ngậm Sâm Ngọc Linh | Nấm linh chi hàn quốc | Sâm Maca Peru | Sữa óc chó | Nấm chaga có tác dụng gì | Nấm Lim Xanh Quảng Nam | Sâm Ngọc Linh | Rượu sâm Ngọc Linh | Nấm Lim Xanh tphcm | Sam Ngoc Linh | an cung ngưu hoàng hoàn